Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không sẽ được giải đáp ngay tại bài viết này. Câu trả lời phụ thuộc vào tình trạng bệnh và phần lớn là cách sinh hoạt của chính bản thân người bệnh.

Nếu như con người ai cũng trải qua quá trình sinh ra, lớn lên, già đi, thoái hóa cột sống cũng là một trình tự xảy ra theo tuổi tác. Người ta thường coi thoái hóa cột sống là bệnh lý do hậu quả của quá trình tích tuổi và sự chịu lực tác động thường xuyên lên cột sống. “Thoái hóa cột sống” là một thuật ngữ chung chỉ nhiều loại bệnh có thể xảy ra đơn lẻ hoặc xảy ra đồng thời với cột sống.

bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không
Vậy bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không?

Bệnh thoái hóa cột sống có liên quan tới mọi loại bệnh liên quan tới cột sống là kết quả của quá trình lão hóa và hao mòn xảy ra với các mô xương và mô mềm của cột sống. Mô mềm của cột sống bao gồm đĩa đệm (được đặt giữa mỗi thân đốt sống), dây chằng (kết nối các điểm khác nhau giữa thân sống), và tủy sống. Toàn bộ cột sống tạo nên cấu trúc hỗ trợ cho các đoạn cơ thể và bảo vệ tủy sống. Những người thường xuyên hoạt động nặng hoặc ít vận độ sẽ làm tăng tốc độ mài mòn và thoái hóa. Trước khi trả lời câu hỏi bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không, ta hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về các loại bệnh thoái hóa cột sống.

Các loại bệnh thoái hóa cột sống phổ biến

Thoát vị đĩa đệm: Một đĩa đệm bị thoát vị là một dạng lồi của đĩa xảy ra giữa các đốt xương sống của cột sống. Thoát vị có thể xảy ra đột ngột với một tác động mạnh, nhưng cũng có thể là hậu quả qua nhiều năm.

Bệnh hẹp cột sống: Ống sống là khoang rỗng của đốt sống, trong đó có tuỷ sống và các rễ thần kinh. Nếu ống sống bị hẹp sẽ chèn ép rễ tủy sống và các rễ thần kinh tương ứng gây ra nhiều biến chứng. Hẹp ống sống hay xảy ra ở thắt lưng và cổ.

Ngoài ra còn một bệnh nữa, để tìm hiểu click vào gai cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không ?

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một số bệnh nhân được hưởng lợi từ điều trị bảo tồn bằng cách nghỉ ngơi, dùng thuốc và vật lý trị liệu, một số trường hợp lại cần phẫu thuật cột sống. Phương pháp cụ thể xem tại: thoái hóa cột sống

chữa khỏi bệnh thoái hóa cột sống
Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không và khả năng tái phát thế nào?

Bệnh có thể được trị khỏi hoàn toàn nhưng đa số phương pháp chữa bệnh đều hướng tới việc điều chỉnh để người bệnh có thể sống chung với thoái hóa mà không gặp bất cứ khó khăn nào do thoái hóa là quá trình tự nhiên không thể cưỡng lại. Kể cả khi chữa khỏi, tỷ lệ tái phát vẫn rất cao nếu sinh hoạt, luyện tập không đúng cách. Luyện tập hàng ngày và lối sống lành mạnh, không bia rượu thuốc lá sẽ giúp đẩy lùi tiến độ thoái hóa cột sống đang âm thầm diễn ra mỗi ngày.

Những bài thuốc chữa dạ dày từ những thực phẩm hàng ngày

Những mẹo trị bệnh loét dạ dày hiệu quả bằng thực phẩm tại nhà

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*