Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng bằng vẩy tay

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng
cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng bằng vẩy tay

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng bằng vẩy tay thúc đẩy khí huyết lưu thông, kinh mạch điều hoà, nuôi dưỡng tạng phủ trong cơ thể. Tạng phủ được nuôi dưỡng tốt khiến xương khớp, cột sống cũng vững vàng hơn, ngừa thoái hóa.

Vẩy tay chỉ là một động tác nhỏ trong 72 phép khác nhau của Dịch Cân Kinh thuộc phái Thiếu Lâm Tự, kết hợp nguyên tắc thiền và động tác, giữa cương và nhu, thần và khí (tâm và hơi thở), giữa khí và lực.

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng
Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng bằng vẩy tay

Tham khảo thêm về bệnh (tiến trình, biến chứng) tại: thoái hóa cột sống

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng bằng vẩy tay

Điểm hay của phương pháp là có thể tập luyện bất cứ đâu miễn không khí trong lành và bạn thấy đủ yên tĩnh. Đứng thẳng, hai chân dang ra song song ngang vai, các ngón chân bám chặt vào mặt đất, hậu môn nhíu lại, bụng dưới hơi thót, ngực hơi thu vào, vai xuôi tự nhiên, hai mắt khép hờ, đầu lưỡi chạm nướu răng trên, tâm ý hướng về Đan điền (dưới rốn khoảng 3 phân).

Hai cánh tay, bàn tay và các ngón tay duỗi thẳng tự nhiên. Hai cánh tay hơi cong ở khuỷu. Đưa hai cánh tay về phía trước, đồng thời hít vào. Dùng lực vẫy hai cánh tay ra phía sau đến hết tầm và thở ra. Động tác đưa tay về trước là do phản lực quán tính từ phía sau tạo nên, đồng thời với hít vào. Tầm tay phía trước không vượt quá thắt lưng.

Kết hợp với cách chữa bệnh độc đáo này là thuốc nhưng lợi và hại khi dùng tham khảo: thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Lưu ý

Trong suốt quá trình lắc tay, mặc dù cánh tay di động trước sau, nhưng phải luôn duy trì tình trạng thoải mái tự nhiên. Nguyên tắc là phải tiến hành từ ít đến nhiều, từ chậm đến nhanh, miễn sao sau mỗi lần tập cơ thể cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái là được, không được gồng sức. Sau đó lại tiếp tục vẫy tay ra phía sau. Một lần hít vào, một lần thở ra là một cái lắc tay. Làm liên tục nhiều cái. Để chữa bệnh thì tập từ 600 lên dần tới 1800 trong 30 phút.

Tâm và khí trong chữa bệnh

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng
Không cần dùng sức mạnh để vẫy tay ra sau mà chỉ dùng sức tương ứng với nhịp thở điều hòa của cơ thể.

Tuy lấy động tác ra để tính hiệu quả tập luyện, nhưng chính yếu là phải luyện tâm và khí. Tâm phải tĩnh lặng, trong sáng, không nghĩ tới chuyện khác. Khí hòa là làm chủ và điều hòa hơi thở. Khi tâm không có điểm gãy, khí đưa lên không có điểm dừng thì động tác không gây tốn sức mà hiệu quả lại lớn với cách chữa bệnh thoái hóa cột sống. Đến một giai đoạn nhất định, khí thăng hoa tạo thành thần (tinh khí thần) thì bệnh tật được loại bỏ, cơ thể khỏe mạnh.

Tìm hiểu phương pháp chữa bệnh xương khớp: chữa bệnh gai cột sống.

Nguyên lý chữa bệnh: Động tác hít thở phối hợp với nhíu hậu môn và lắc tay liên tục tác động vào các cơ ngực và thành bụng

=> thúc đẩy sự vận hành khí huyết, kinh mạch điều hòa

=> huyết được thay cũ đổi mới, loại trừ các loại cặn bã, đưa các chất bổ dưỡng đến tạng phủ

=> Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng, mạnh xương khớp.

bệnh gai cột sống nguy hiểm không
bệnh gai cột sống nguy hiểm không

Biến chứng viêm loét dạ dày có thể gây ra tình trạng ợ hơi dài ngày

 

3 loại nước đặc biệt chữa đau dạ dày hiệu quả

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*