Nhận biết triệu chứng thoái hóa cột sống sớm

triệu chứng thoái hóa cột sống
triệu chứng thoái hóa cột sống

Bệnh nhân rất khó nhận biết triệu chứng thoái hóa cột sống ở giai đoạn đầu do bệnh tiến triển một cách âm thầm, nhưng một khi thấy đau quá nặng thì rất khó chữa trị.

Đau lưng do thoái hóa cột sống là một trong những bệnh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đau vùng thắt lưng chiếm 2% trong nhân dân, chiếm 17% những người trên 60 tuổi và chiếm 6% những người mắc bệnh xương khớp. Thoái hóa cột sống là một bệnh mang tính xã hội do tính phổ biến của nó. Nếu như việc sử dụng phương pháp điều trị không thích hợp, bệnh sẽ kéo dài trong nhiều năm, ảnh hưởng trực tiếp đến lao động và sinh hoạt cá nhân.

Triệu chứng thoái hóa cột sống báo hiệu những bệnh gì, tham khảo: gai cột sống

Triệu chứng thoái hóa cột sống

triệu chứng thoái hóa cột sống
triệu chứng thoái hóa cột sống

Đau nhẹ: Hạn chế một phần các động tác cúi, nghiêng, ngửa, quay. Có thể cúi cách đất 20-30 cm, đi lại bình thường, làm việc được lâu.

Đau vừa: Hạn chế khá nhiều các động tác: cúi, ngửa, nghiêng, quay. Có thể cúi cách đất 30-40 cm, giới hạn đi lại vì đau

Đau nặng: Các động tác cúi, ngửa, nghiêng, quay bị hạn chế nhiều. Mức độ cúi không đau lớn hơn 60 cm. Không đi lại được hoặc ngồi xe lăn hay nằm.

Cơn đau có thể khu trú ở một chỗ nhưng theo thời gian sẽ lan dần sang các chi. Chân, tay cảm thấy tê bì, yếu mỏi. Lưng thường thấy đau hơn lúc ngủ dậy so với các thời điểm khác trong ngày.

Hầu hết các phần của cột sống đều thoái hóa theo thời gian nhưng một số chỗ sẽ thoái hóa nhanh hơn do hoạt động nhiều, và phát triển thành bệnh như đốt sống thắt lưng và đốt sống cổ. Không chỉ xương mà các phần mềm liên quan cũng bị thoái hóa gồm đĩa đệm, dây chằng, các khớp.

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

Những ai cần chú ý đến triệu chứng thoái hóa cột sống

  • Nếu trong gia đình có bố, mẹ, anh, chị, em đã bị thoái hóa cột sống, bạn nên đề phòng mình cũng sẽ mắc bệnh này.
  • Những người làm việc nặng hoặc luôn phải trong tư thế bất lợi cho cột sống trong thời gian dài như nhân viên văn phòng, công nhân, thợ xây dựng.
  • Người trung niên và người cao tuổi
  • Những người có lưng đã từng phải chịu chấn thương mạnh

Hiện nay, người bệnh thường tìm về tự nhiên để tìm các phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống. Lúc tình trạng thoái hóa chưa thành bệnh, cây cỏ tự nhiên sẽ giúp cột sống chắc khỏe hơn đồng thời ngăn ngừa các yếu tố có hại xâm nhập gây triệu chứng thoái hóa cột sống.

Nếu bạn còn không tin vào công dụng của thảo dược nước ta, hãy click vào đây để xem bằng chứng: thoái hóa cột sống

Biến chứng viêm loét dạ dày có thể gây ra tình trạng ợ hơi dài ngày

Bệnh xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*