Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nhanh

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Phương pháp dùng thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng cũng như nhiều bệnh khác điều trị theo nguyên nhân và theo sự chỉ định của bác sỹ, tác dụng mạnh nhưng luôn đi cùng rủi ro.

Cột sống đồng thời vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể. Sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn cùng với tuổi tác, tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng nhiều.

thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng
thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

> Cột sống yếu đi, đĩa đệm chịu áp lực nhiều hơn, bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây thoát vị đĩa đệm.

> Không chỉ đĩa đệm, các dây chằng mất độ chắc khỏe, đàn hồi trở nên giòn, cứng và phình to ra.

> Chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây đau.

Một bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên đã chữa bệnh tới 90%, tham khảo: bệnh thoái hóa cột sống

Vùng dễ bị thoái hóa nhất là cột sống thắt lưng với nhiều biểu hiện: đau thắt lưng âm ỉ và có tính chất cơ học (đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi), ảnh hưởng tới giấc ngủ, đau lan xuống chân gây tê yếu mới cần tới thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Quan trọng cho việc điều trị thành công là xác định đúng nguyên nhân gây thoái hóa cột sống. Nếu nguyên nhân là viêm cột sống thì phải điều trị viêm, do chấn thương thì phải điều trị chấn thương. Thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi thì phải bổ sung các chất người lớn tuổi bị thiếu hụt …

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

► Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng do viêm, thoát vị, gai cột sống, chấn thương

– Kháng viêm, giảm đau: Giúp người bệnh tiếp tục sinh hoạt và công tác bình thường. Nên dùng các thuốc kháng viêm không steroid: Meloxicam (Mobic, Melocam…), Etoricoxib (Panecox, torincox…), Celecoxib (Ikoxib, celebrex, secnipro…), diclofenac (Voltaren, Diclofen…) Diacerein (Fudalis, Artroda…).

– Thuốc giãn cơ: eperison hoặc tolperisone

– Thuốc điều trị triệu chứng tác dụng chậm: Glucosamine sulfate và chondroitin sulphat, thuốc ức chế IL1 có thể dùng kéo dài trong nhiều năm.

Cách chữa cho bà bầu không dùng thuốc: đau lưng sau sinh

► Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng do thiếu dưỡng chất

– Dùng thuốc bổ xương, khớp: cũng như các thuốc chống loãng xương tùy trường hợp. Thuốc bổ khớp: Glucosamine, Chondrotine, JEX(UC-II)… Thuốc bổ xương, chống loảng xương: Calcium, Vitamin D (Briozcal, Nutrios, CaD, Calcium sando, Vitamine D3, Vitamine AD…), Biphosphonate (Acitonal, Alendronate, Fosamax…), Calcitonin, Miacalsic, Hormon thay thế (Raloxifene, Bonmax …).

Lưu ý: Không nên lạm dụng do thuốc có thể gây hại cho gan và dạ dày. Uống nhiều dẫn đến nhờn thuốc.

Thoái hóa cột sống thắt lưng gây nên một bệnh khó chịu không kém, xem tại: bệnh gai cột sống

 

Biến chứng viêm loét dạ dày có thể gây ra tình trạng ợ hơi dài ngày

Tác dụng của khoai tây trong việc chữa viêm loét và dấu hiệu đau dạ dày

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*