5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Chữa thoái hóa cột sống bằng xoa bóp
Chữa thoái hóa cột sống bằng xoa bóp

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp là một phương pháp không hề mới, có hiệu quả rất tích cực đối với bệnh nhân. Và trên hết đây không phải là phương pháp cao siêu thần thánh gì cả, mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ở nhà, rất đơn giản, hiệu quả mà không tốn kém. Bạn hãy tham khảo một số cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Từ xa xưa, người dân Việt Nam ta đã sử dụng liệu pháp xoa bóp để phòng và chữa bệnh dựa theo các lí luận của y học cổ truyền dân tộc. Xoa bóp có thể chữa được rất nhiều bệnh trong đó có thoái hóa đốt sống cổ.  Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp chủ yếu sử dụng bàn tay và các ngón tay tác động lên huyệt và gân khớp của người bệnh nhằm xoa dịu các cơn đau và giảm thiểu tình trạng thoái hóa.

Đây là phương pháp hiệu quả mà lại đơn giản và hiệu rẻ tiền. Do chỉ vì  dùng tay để phòng và chữa bệnh nên có thể thực hiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà không phụ thuộc vào các phương tiện vật chất khác. Hơn nữa, kết quả của quá trình trị bệnh thường thấy nhanh chóng  và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Xoa bóp chữa thoái hóa cột sống cổ
Xoa bóp chữa thoái hóa cột sống cổ

Các động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Người bệnh nên chú trọng vào các vị trí sau khi thực hiện xoa bóp:

Vùng hai bên cổ.

Cách thực hiện: dùng lòng bàn tay phải xát nhẹ vào phần cổ bên trái theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại, đồng thời ngón tay cái nhẹ nhàng xoa  lên chỗ đau .Làm tương tự với phần cổ bên phải, thực hiện liên tục mỗi bên khoảng 15 lần

Vùng gáy.

Cách thực hiện: Đan hai tay vào nhau, sau đó đưa ra sau gáy, dùng lực đẩy về phía trước, cùng lúc đó cổ dùng lực đẩy mạnh đầu về phía sau. Thực hiện động tác này 10 lần liên tục.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp ở vùng gáy
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp ở vùng gáy

Vùng giữa hai xương bả vai

Đây là vùng xương nối giữa xương cánh tay với xương đòn

Cách thực hiện: bệnh nhân đầu cúi về phía trước, dùng bàn tay phải xát theo xương bả vai chiều từ trên xuống dưới từ 10-15 lần. Làm tương tự với bên trái.

Xoa bóp các cơ vùng gáy:

Cách thực hiện: Đầu hơi cúi về phía trước, hai tay nhẹ nhàng xoa bóp các cơ vùng cổ từ trên xuống dưới, làm từ 10-15 lần.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp các cơ vùng gáy
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp các cơ vùng gáy

Véo các gân ở dưới nách:

Cách thực hiện: Dùng hai ngón tay cái và trỏ véo các gân dưới nách bên đối diện đến khi có cảm giác tê truyền xuống tận ngón tay.

Lưu ý: Khi xoa bóp nên thực hiện nhịp nhàng, chậm rãi, không làm đột ngột sẽ khiến cho căng cơ và gây tổn thương cột sống cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bệnh nhân giảm đau ngay lập tức, hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn dùng thuốc. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp thư giãn gân cốt, tranh thủ vận động cơ thể lúc giải lao giữa các giờ làm việc. Đồng thời, nên làm việc một cách hợp lí, không cố làm việc quá nặng, quá sức, hoặc gượng éo cơ thể làm việc vượt quá sức chịu đựng của bản thân. Khi có dấu hiệu của bệnh , nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám và chữa trị kịp thời.

>>Xem thêm: 5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng YOGA

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*