5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Yoga

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng yoga
Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng yoga

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga là biện pháp được rất nhiều người tập luyện và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh. Dù bạn có là người bận rộn đến mấy thì cũng dễ dàng tập luyện với 5 động tác yoga sau đây.

Tư thế yoga đứa trẻ (Balasana):

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế đứa trẻ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế đứa trẻ

Có tác dụng chữa lành tổn thương, nó giúp cải thiện tình trạng thoái hoá đốt sống cổ. Động tác này rất có tác dụng khi bạn choáng váng, mệt mỏi.
Hướng dẫn :
Ngồi lên gót chân, áp trán xuống sàn, đặt hai bàn tay ở hai bên thân người, lòng bàn tay ngửa. Hít thở nhẹ và thả lỏng.

 

 

Tư Thế Xoắn Thư Giãn :

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế vặn mình thư giãn
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế vặn mình thư giãn

Động tác chữa thoái hóa cột sống bằng yoga, giúp cột sống được trải dài và thư giãn, giảm đau lưng, rất thích hợp cho những người bị thoái hoá cột sống thắt lưng.
Hướng dẫn :
Nằm ngửa, co đầu gối bên phải vào trong phía ngực và nghiêng sang bên trái của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy cột sống được kéo căng ra.Kéo dài hai cánh tay ra phía ngoài, tạo ra một “T” với hình dạng với cơ thể của bạn, mặt quay sang phải. Lặp lại tư thế này ở phía đối diện.

 

 

Tư Thế Nằm Vuông Góc Tường :

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế nằm vuông góc tường
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế nằm vuông góc tường

Lại thêm 1 động tác yoga trị liệu thoái hóa đốt sống cổ, đây là động tác giúp xoa dịu phần lưng dưới, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Những người bị  thoái hoá đốt sống cổ sẽ cảm thấy tốt hơn.
Hướng dẫn :
– Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống. Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.
– Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt. Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.

Tư Thế Vươn Dài 3 Góc :

Động tác yoga thoái hóa đốt sống cổ, giúp cột sống và xương cổ chắc khoẻ, giảm bớt các cơn đau lưng và tăng cường sự mềm dẻo, linh hoạt cho cơ thể.
Hướng dẫn : Đứng thế núi, hai chân ngang bằng vai, hít thở đưa hai tay sang ngang bằng vai, bàn tay úp.
– Thở ra, chân trái xoay ra ngoài 90 độ, chân phải xoay vào trong 30 độ, cơ thể nghiêng sang trái. Lòng bàn tay đặt sưới sàn, mé trong của chân trái, tay trái giơ thẳng lên trên, ưỡn ngực, vươn vai, hai tay trên một đường thẳng.
– Mắt nhìn theo hướng chỉ bàn tay phải, giữ nghịp thở trong 5-10 giây rồi trở về tư thế yoga ban đầu.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế vươn dài 3 góc
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế vươn dài 3 góc

Tư Thế Xác Chết :

Động tác này giúp hồi phục thể lực, cơ thể và tinh thần được thả lỏng. Ngoài ra, nó còn giúp xương đốt sống khoẻ mạnh, các cơ ở vùng bụng và cổ chắc khoẻ.
Hướng dẫn :
Nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thẳng, có thể dang ra hai bên một chút, hai mắt nhắm hờ. Trong tư thế này, cố gắng tập trung tư tưởng khi cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế xác chết
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế xác chết

Sau khi biết các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ chăm chỉ tập luyện, để sức khỏe nhanh chóng hồi phục và ngày càng tốt hơn.

>>Xem thêm: Hiệu quả bất ngờ của việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

2 Comments

  1. Tôi thích tập yoga lắm mà bận quá chưa có điều kiện, giờ lại biết thêm tập yoga có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ, chắc phải đi đăng kí tập luôn quá

  2. Tôi đã tập yoga và thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt, các bạn nên tập yoga thường xuyên vào

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*