Nguyên nhân gây đau ở phần lưng dưới bên trái là gì?

cách chữa đau lưng cấp tính
cách chữa đau lưng cấp tính

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng dưới. Đau lưng thấp có thể từ đau sâu, đến đau đớn đột ngột, đâm. Đau lưng có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau lưng cấp tính phát sinh mà không báo trước và thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Đau lưng được coi là mãn tính nếu kéo dài ba tháng hoặc nhiều hơn. bị đau vùng thắt lưng bên trái có thể do các vấn đề cơ xương hoặc các vấn đề về cơ quan.

cách chữa đau lưng cấp tính
cách chữa đau lưng cấp tính

Nguyên nhân gây đau thắt lưng dưới bên trái

Sỏi thận

Sỏi thận có thể gây đau ở lưng dưới bên trái. Theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận, sỏi thận là một trong những rối loạn về tiết niệu gây đau đớn nhất. Sỏi thận là một rối loạn đường tiểu thông thường, và phần lớn sỏi thận đi ra khỏi cơ thể mà không cần can thiệp y tế. Sỏi thận là một khối cứng được hình thành từ tinh thể tách ra khỏi nước tiểu. Mặc dù hầu hết sỏi thận không gây ra triệu chứng, một số loại đá có thể khiến cho một người cảm thấy đau dữ dội. Đau thường bắt đầu đột ngột khi một hòn đá trong đường tiết niệu ngăn chặn dòng nước tiểu. Một người có thể cảm thấy đau nhói ở lưng ở phía bên liên quan hoặc ở vùng bụng dưới, cuối cùng có thể lan tới phần háng. Đau lưng có liên quan đến sỏi thận có thể kèm theo buồn nôn và nôn.

Sự căng cơ

Các cơ bắp có thể gây đau nhói thắt lưng dưới. Trang web của Spine Universe cho biết các chứng đau cơ lưng hoặc thắt lưng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau lưng. Vòng lưng thấp đặc biệt dễ bị tổn thương do các dây thần kinh cơ, do sự liên quan của nó trong hoạt động uốn và xoắn. Có rất nhiều cơ ở phần lưng dưới có thể bị căng hoặc rách một phần các sợi cơ, kể cả dây thần kinh quadratus. Các dây chằng thắt lưng làm cho các mô bị ảnh hưởng bị viêm, do đó gây đau, co thắt cơ và giảm chuyển động ở lưng dưới. Các dây chằng của cơ thắt lưng có nhiều mức độ từ nhẹ đến có dấu và có thể làm suy nhược. Các triệu chứng thông thường liên quan đến các chứng cơ bắp đùi bao gồm đau lưng thấp lan truyền hoặc đi vào mông, và độ cứng và đau lưng thấp kéo dài trong 10 ngày đến hai tuần.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích có thể gây đau lưng dưới. Theo Phòng Dịch tễ học & Tủy xương của Bệnh viện Johns Hopkins, hội chứng ruột kích thích là tình trạng đường tiêu hóa, hoặc đường tiêu hóa mạn tính có liên quan tới 15 phần trăm người trưởng thành ở Mỹ. Các triệu chứng thường gặp liên quan đến hội chứng ruột bao gồm: đau bụng, giãn phế quản, khó tiêu và các vấn đề về chuyển động ruột. Các triệu chứng dường như không liên quan đến ruột cũng do hội chứng ruột kích thích, như đau lưng, nhức đầu, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, đau cơ, đau vùng chậu mãn tính và rối loạn hàm. Hội chứng ruột kích thích không liên quan đến các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng hơn.

Cách giảm đau thắt lưng bên trái

Đi bộ là một Tập thể dục tốt cho người đau lưng dưới bên trái

Giảm đau lưng là tình trạng khuyết tật liên quan đến công việc phổ biến nhất. Hầu hết các trường hợp biến mất sau một vài ngày – nếu đau của bạn kéo dài hơn ba tháng, nó được xem là mãn tính. Các bài tập tác động thấp, đặc biệt là đi bộ, là các hoạt động thích hợp nếu bạn bị đau lưng sau tái phát. Đi kèm với các bài tập được thiết kế đặc biệt để cải thiện sức mạnh của lưng và sự linh hoạt của bạn, mà bác sĩ có thể đề nghị.

Lợi ích

Đi bộ tăng cường xương và cơ bắp của bạn, bao gồm cả những người ở chân, chân, hông và thân mình cùng với cơ bắp sau giúp bạn thẳng đứng. Kéo dài và sau đó đi bộ sẽ cải thiện tính linh hoạt của lưng bạn, phạm vi chuyển động và tư thế, có thể giúp ngăn ngừa đau lưng trong tương lai hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của nó. Đi bộ cũng kích thích sự giải phóng endorphin, làm giảm đau lưng. Kết hợp đi bộ vào thói quen của bạn giúp cải thiện sự ổn định của cột sống. Tập thể dục này có lợi cho sự lưu thông của bạn, giúp bơm các chất dinh dưỡng vào mô và tiêu chảy các chất độc, giúp nuôi sống cột sống của bạn.

An toàn

Nếu bạn bị đau lưng, bạn có thể gặp nhiều loại tập thể dục bị thương lưng, đặc biệt là các hoạt động có sức ảnh hưởng cao như chạy bộ. Đi bộ ít căng thẳng hơn nhiều hình thức tập thể dục khác và do đó ít có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi đi bộ. Nếu nó gây ra đau, hãy thử một hoạt động tác động thấp khác như bơi lội, cưỡi một chiếc xe đạp hay yoga. Chỉ đi bộ trên bề mặt phẳng trong quá trình chữa bệnh để tránh căng lưng của bạn.

Kỹ thuật

Khi bạn đi bộ, hãy theo kịp tốc độ nhưng không tập thể dục đến mức không thở được. Bạn sẽ có thể thực hiện một cuộc trò chuyện mà không thở hổn hển cho không khí. Hãy bắt đầu với năm phút đi bộ chậm và tiếp tục cho đến khi bạn đang đi bộ ít nhất 30 phút, hoặc 2 dặm, ba hoặc bốn lần một tuần. Duy trì tư thế đúng đắn để tránh bị thương thêm sau lưng – sử dụng các cơ bụng để hỗ trợ thân và cột sống của bạn bằng cách giữ cho dạ dày của bạn nhún vai và đứng thẳng đứng hoàn toàn. Đừng nạc khi đi. Swing cánh tay của bạn và giữ cho bàn tay của bạn thư giãn. Nếu bạn đang trên máy chạy bộ, tránh sử dụng lan can trừ khi bạn cần chúng để giữ thăng bằng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*